Từ 1/1/2018 bắt đầu thu hồi phương tiện giao thông thải bỏ

XE +Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định thu hồi, xử lý các sản phẩm thải bỏ. Theo đó, kể từ ngày 1/1/2018, các phương tiện giao thông bao gồm xe gắn máy, xe ôtô thải bỏ sẽ bị thu hồi và xử lý.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/7/2015 nêu rõ, trách nhiệm của nhà sản xuất là thực hiện thu hồi sản phẩm thải bỏ đã bán tại thị trường Việt Nam, tổ chức các địa điểm hoặc hệ thống các điểm thu hồi. Họ có trách nhiệm phải tiếp nhận và xử lý những sản phẩm này.

Trong khi đó, người tiêu dùng phải chuyển giao sản phẩm thải bỏ dưới các hình thức như sau: Tự tay chuyển đến các địa điểm thu hồi hoặc giao cho cá nhân, tổ chức thu gom để vận chuyển đến các điểm thu hồi.

Cơ sở phân phối cũng có nhiệm vụ phối hợp cùng nhà sản xuất lập điểm thu hồi, nhận sản phẩm tại cơ sở mình, lưu giữ các sản phẩm thải bỏ theo đúng quy định…

Bạn đang đọc bài viết Từ 1/1/2018 bắt đầu thu hồi phương tiện giao thông thải bỏ tại chuyên mục Tin Tức của Xe Plus. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@xeplus.net.
 QUY ĐỊNH BÌNH LUẬN:
» Chỉ để lại bình luận trên website bằng tài khoản Facebook cá nhân.
» Không được quảng cáo, rao vặt trong bình luận khi chưa được sự cho phép.
» Đọc kỹ thông tin trong bài trước khi đặt câu hỏi, chỉ trả lời những nội dung chưa có trong bài.
» Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, tất cả các tài khoản cố tình spam sẽ bị cấm bình luận, nội dung spam sẽ bị ẩn khỏi website.