[VIDEO] Bán tải Kia Tasman lần đầu lộ diện – Thiết kế mạnh mẽ, bệ vệ không kém xe Mỹ

0
27

Theo kế hoạch, Kia Tasman sẽ có nhiều cấu hình khác nhau, nhưng các phiên bản đầu tiên dự kiến ​​sẽ có cấu hình cabin đôi được trang bị động cơ diesel.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đang có kế hoạch giới thiệu mẫu bán tải hoàn toàn mới của mình có tên gọi Tasma. Đây là mẫu xe đánh dấu liên doanh đầu tiên của Tập đoàn ô tô Hyundai sản xuất xe bán tải tại Hàn Quốc. Theo kế hoạch, Kia Tasman sẽ bắt đầu được sản xuất thương mại vào tháng 2 năm 2025 và số lượng xuất xưởng dự kiến hàng năm từ 120.000 đến 130.000 chiếc.

Kia Tasman sẽ không chỉ được bán trong nước mà còn ở các thị trường lớn ở nước ngoài như Bắc Mỹ và Australia. Theo trang Thekoreancarblog, Kia đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho Tasman ở một số quốc gia, bao gồm cả Hàn Quốc và Úc.

Gần đây, phiên bản thử nghiệm của xe vào hồi cuối tháng Một đã bị kênh Youtube Woopa TV bắt gặp nằm tại một bãi đỗ xe ở Hàn Quốc trong lớp nguỵ trang kín mít. Tuy nhiên, với những góc quay cận cảnh giới mộ điệu vẫn có thể hình dung ra phần nào thiết kế của xe.  

Có tên mã là “TK”, mẫu bán tải Tasman của Kia được phát triển trên khung thân tách rời. Tasman được dự đoán sẽ áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Kia là Opposites United với đèn pha Star Map đặt dọc, giống như trên các mẫu EV9 và EV5. Nhìn chung tổng thể “ngoại hình” của Kia Tasman sẽ khá vuông vức và bệ vệ.

Kia có kế hoạch trình làng nhiều cấu hình xe khác nhau, với phiên bản đầu tiên dự kiến ​​sẽ có cấu hình cabin đôi được trang bị động cơ diesel. Theo đó, phiên bản cabin đôi này ước tính có sức chở hàng hóa khoảng 1.000kg và sức kéo tối đa là 3.500kg. 

Về truyền động, Kia Tasman dự kiến sẽ kết hợp động cơ diesel tăng áp 4 xi-lanh 2,2 lít và động cơ diesel V6 3,0 lít, trước đây được trang bị trên mẫu Mohave, với hệ dẫn động bốn bánh.

Có thông tin cho rằng, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc còn đang cân nhắc về việc trang bị cho Tasmna động cơ xăng V6 tăng áp kép, dung tích 3,3 lít, trước đây được sử dụng trên mẫu Stinger nhằm cạnh tranh với Ford Ranger trên một số thị trường. Kia cũng có kế hoạch giới thiệu phiên bản chạy điện của Tasman trong tương lai.

Tasman dự kiến ​​​​sẽ được trang bị các tính năng hỗ trợ off-road như: hệ thống hỗ trợ người lái, hệ thống dẫn động bốn bánh, khóa vi sai gài cầu 2H, 4H, 4L và các chế độ địa hình.

Khi có mặt trên thị trường toàn cầu, Tasman sẽ cạnh tranh với KGM Rexton Sports, Chevrolet Colorado, Ford Ranger, GMC Canyon, Honda Ridgeline, Nissan Frontier,…

TT (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Thekoreancarblog

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận