[VIDEO] VinFast VF 8 đạt 4/5 sao an toàn sau màn kiểm tra đâm đụng từ Euro NCAP

0
35

Chương trình Đánh giá xe mới khu vực châu Âu (Euro NCAP) được đánh giá là một trong những bài thử nghiệm an toàn khắt khe nhất thế giới. Mẫu SUV thuần điện tới từ Việt Nam VinFast VF 8 đã được đánh giá ở mức tốt khi đạt xếp hạng 4/5 sao từ Euro NCAP.

Ngày 6/12, Euro NCAP công bố kết quả thử nghiệm an toàn đối với VinFast VF 8. Mẫu xe điện tới từ Việt Nam đạt xếp hạng 4/5 sao tối đa. Tuy nhiên, cần lưu ý là VF 8 được thử nghiệm theo tiêu chí đánh giá mới chặt chẽ hơn của Euro NCAP (áp dụng từ 2023), vì thế hiện tại tiêu chí đánh giá có thể hơi khác so với các đối thủ đã thử nghiệm trước đó.

Bài thử nghiệm an toàn được Euro NCAP áp dụng đối với VF 8 phiên bản phiên bản Plus (cao cấp nhất) với đầy đủ các tính năng và công nghệ an toàn tiêu chuẩn: 11 túi khí bao gồm túi khí trung tâm ở hàng ghế trước, gói công nghệ hỗ trợ người lái chủ động (ADAS) với phanh tự động khẩn cấp (AEB) hay hỗ trợ giữ làn đường.

VinFast VF 8 thể hiện rất tốt ở hạng mục Bảo vệ hành khách là trẻ em khi đạt 44/49 điểm tối đa. Euro NCAP đã chấm điểm tuyệt đối ở 2/3 tiêu chí ở hạng mục này, đó là khả năng bảo vệ trẻ khi xe gặp va chạm phía trước và bên hông (24/24 điểm) và hệ thống cố định ghế trẻ em (12/12 điểm).

Ở hạng mục hệ thống hỗ trợ an toàn, VinFast VF 8 cũng gần đạt điểm số tối đa. Chức năng phanh tự động hoạt động tốt trong hầu hết trường hợp. Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường cũng được thực hiện ổn định, bao gồm điều chỉnh đường đi của xe khi chệch ra khỏi làn đường và can thiệp vào những tình huống nguy cấp.

Trong bài thử hông va rào, túi khí bên tiếp tục bung không đúng cách và bị kẹt. Túi khí đầu gối người lái bung ra mà không có vị trí tối ưu khiến khu vực bên trong chân không được bảo vệ. Khả năng bảo vệ ngực cũng chỉ được chấm điểm trung bình cho cả 2 vị trí ngồi trước trong bài thử đâm vào hàng rào bảo vệ.

Euro NCAP nhận xét kết cấu khung gầm và thân vỏ của VF 8 cứng vững và ổn định, khi mẫu xe này thể hiện tốt trong bài va chạm bên hông với trụ cứng (mô phỏng cây cối và cột đèn) ở vận tốc 32 km/h. Ngoài ra, VF 8 đạt lần lượt 14,4/18 điểm và 48,6/63 điểm ở hai hạng mục là Hệ thống hỗ trợ an toàn và Bảo vệ người đi đường.

Hồi tháng 3, VinFast VF 8 đã xuất sắc đạt chứng nhận an toan cao nhất của Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP).

Cuối năm nay, VinFast dự kiến sẽ giao xe VF 8 cho khách hàng tại Pháp, Đức và Hà Lan. Việc đạt xếp hạng 4/5 sao an toàn tại Euro NCAP là bước đệm vững chắc của mẫu SUV điện này trong trong kế hoạch chinh phục thị trường châu Âu.

Tới nay, VinFast đã khai trương 13 cửa hàng tại châu Âu. Danh sách các đại lý sẽ tiếp tục được nối dài khi VF 8 chính thức mở bán tại thị trường này.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận