Việt Nam bán dầu diesel tiêu chuẩn Euro5

XE +Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã chính thức công bố giá bán dầu diesel 0,001S-V (nhiên liệu đạt tiêu chuẩn Euro5) với giá tại vùng 1 là 15.210 đồng/lít và vùng 2 là 15.510 đồng/lít. Cả hai con số này cao hơn mức giá tương ứng của loại nhiên liệu hiện tại đang bán mà diesel 0,001S-V là diesel 0,05S là 50 đồng/lít.

Việt Nam bán dầu diesel tiêu chuẩn Euro5

Mức giá tại vùng 1 là mức giá được áp dụng thống nhất tại tất cả các cửa hàng trong hệ thống phân phối của Petrolimex, trong khi đó mức giá vùng 2 là mức giá tối đa, áp dụng tùy từng vùng.

Theo thông tin từ Petrolimex, dầu diesel đạt tiêu chuẩn Euro5 hoàn toàn có thể chạy tốt trên những xe cũ với động cơ chỉ đạt tiêu chuẩn Euro2.

Ngược lại, việc sử dụng nhiên liệu tiêu chuẩn Euro2 trên những xe đời mới với tiêu chuẩn cao như 4 hoặc 5 có thể gây ra sự cố kỹ thuật do hàm lượng lưu huỳnh trong nhiêu liệu Euro2 cao hơn. Cụ thể là các chi tiết trong động cơ như lòng xy-lanh, đầu piston sẽ bị hao mòn nhanh chóng. Đối với những chiếc xe tải hạng nặng đời mới, trong vòng 2 tháng vận hành đã có thể dẫn đến hư hỏng động cơ.

Lộ trình thực hiện quyết định số 49/2011/QĐ-TTg ngày 1/9/2011 về áp dụng tiêu chuẩn khí thải, ôtô du lịch, xe bus trang bị động cơ diesel sẽ phải tuân thủ theo tiêu chuẩn khí thải Euro4 từ ngày 1/1/2018 và ôtô tải trang bị động cơ diesel áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro4 vào năm 2022.

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam bán dầu diesel tiêu chuẩn Euro5 tại chuyên mục Thị Trường Tin Tức của Xe Plus. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@xeplus.net.
 QUY ĐỊNH BÌNH LUẬN:
» Chỉ để lại bình luận trên website bằng tài khoản Facebook cá nhân.
» Không được quảng cáo, rao vặt trong bình luận khi chưa được sự cho phép.
» Đọc kỹ thông tin trong bài trước khi đặt câu hỏi, chỉ trả lời những nội dung chưa có trong bài.
» Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, tất cả các tài khoản cố tình spam sẽ bị cấm bình luận, nội dung spam sẽ bị ẩn khỏi website.