VinFast bổ sung tùy chọn pin CATL cho VF 8 và VF 9, giá bán tăng cao nhất 111 triệu đồng

0
6

Trong buổi ra mắt mẫu VF 7, VinFast cũng chính thức công bố, bổ sung phiên bản pin mới cho hai mẫu xe VF 8 và VF 9 tại Việt Nam, đi cùng mức giá cao hơn các phiên bản cũ từ 55 – 111 triệu đồng.

Cụ thể, bên cạnh phiên bản hiện hành sử dụng pin SDI, từ nay, VinFast VF 8 và VF 9 sẽ có thêm phiên bản sử dụng pin CATL. 

Pin CATL này được phát triển dựa trên sự hợp tác giữa VinFast và Contemporary Amperex Technology (CATL) – nhà sản xuất pin ô tô điện lớn nhất thế giới. Đây cũng là đơn vị đang cung cấp pin cho các hãng xe lớn như: Tesla, GM, Volkswagen và BMW.

Hãng xe VinFast cho biết, phiên bản pin mới của VF 8 và VF 9 sở hữu mật độ năng lượng ở cấp độ pack cao hơn nhờ việc tối ưu lựa chọn vật liệu và thiết kế.

Bộ pin mới này còn giúp chống nước, chống bụi bẩn IP68 và có khả năng sạc/xả tốt ngay cả trong môi trường nhiệt độ thấp.

Hiện hãng xe điện Việt Nam chưa tiết lộ dung lượng, tầm vận hành và thời gian sạc của của phiên bản pin mới. Với pin SDI hiện tại, VinFast VF 8 đang có phạm vi hoạt động từ 400 – 420 km. Trong khi đó, VinFast VF 9 có tầm vận hành từ 423 – 438 km.

Về giá bán, phiên bản pin CATL cũng cao hơn. Theo chính sách mới, VinFast VF 8 Eco bản pin CATL sẽ có giá bán cao hơn 50,5 – 64,5 triệu đồng so với bản pin SDI. Bản Plus, mức giá cũng kênh lên từ 63,5 – 73,5 triệu đồng. 

Đối với mẫu VF 9 Eco, phiên bản pin CATL sẽ có giá cao hơn từ 75 – 99 triệu đồng và bản Plus sẽ chênh từ  84 – 111 triệu đồng so với tùy chọn pin SDI.

Khách hàng đang đặt cọc phiên bản SDI có thể trả thêm phần chênh lệch giá bán để chuyển sang phiên bản pin CATL nếu có nhu cầu.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận