VinFast lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện tại Ấn Độ trong năm nay

0
5

Theo một số nguồn tin cho biết, VinFast đang lên kế hoạch thành lập một nhà máy sản xuất pin điện tại bang Tamil Nadu, ở thành phố Thoothukudi, Ấn Độ trong năm nay.

Hiện phía VinFast vẫn chưa đưa ra bất cứ phát ngôn nào về thông tin trên, đại diện công ty chỉ cho biết sẽ tiết lộ chi tiết kế hoạch của mình “vào thời điểm thích hợp.”

Một quan chức cấp cao trực tiếp liên quan đến vấn đề này tại Ấn Độ, cho biết vào hôm thứ ba: “Một số đại diện của VinFast đã đến quận Thoothukudi ở Tamil Nadu để kiểm tra các địa điểm.”

Trước đó, vào tháng 9/2023, VinFast đã bắt đầu tuyển dụng các vị trí bán hàng, pháp lý và hậu cần tại Ấn Độ, tìm kiếm những tân binh “dám nghĩ, dám làm và dám đối mặt với khó khăn”.

Hiện chưa rõ quy mô đầu tư cũng như khi nào nhà máy của VinFast tại Ấn Độ sẽ đi vào hoạt động.

Hồi tháng 10/2023, hãng xe Việt Nam từng bày tỏ ý định thành lập cơ sở sản xuất xe điện tại Ấn Độ. Bà Lê Thị Thu Thủy – CEO của VinFast cho biết, nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ sẽ có công suất dự kiến ban đầu khoảng 50.000 xe mỗi năm cùng với mức đầu tư khoảng 150 – 200 triệu USD (3,6 – 5 nghìn tỷ VNĐ). Theo kế hoạch, các nhà máy này sẽ đi vào hoạt động từ năm 2026.

CEO VinFast từng tiết lộ, hãng taxi Xanh SM cũng có kế hoạch “đổ bộ” thị trường Ấn Độ, nơi sở hữu thị trường ôtô lớn thứ ba thế giới.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận