VinFast mở đại lý đầu tiên tại Mỹ

0
8

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam bắt đầu bán xe thông qua đại lý Leith Automotive tại khu vực Triangle – vùng đô thị ở Đông North Carolina, bao gồm các thành phố Raleigh, Durham và Cary.

Mới đây, VinFast vừa thông báo mở cửa đại lý độc lập đầu tiên tại Mỹ, nơi hãng đang xây dựng nhà máy xe điện trị giá 4 tỷ USD dự kiến ​​sẽ bắt đầu vận hành từ năm 2026. Theo đó, VinFast đã hợp tác với Leith Automotive, bắt đầu bán xe tại một đại lý ở Cary Auto Park, Cary, North Carolina, cách không xa nhà máy xe điện của hãng đang xây dựng ở hạt Chatham.

Theo Reuters, Leith VinFast – hay còn gọi là Leith, sẽ cung cấp dịch vụ bán hàng, sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng và phụ tùng cho xe VinFast.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters vào tháng 8/2023, giám đốc điều hành toàn cầu của VinFast cho biết công ty đang thay đổi mô hình phân phối. Trước đây VinFast đã áp dụng cách bán hàng trực tiếp tới người tiêu dùng tương tự như Tesla. Nhưng nay, bên cạnh hình thức bán hàng trực tiếp, hãng sẽ kết hợp với các đại lý độc lập để thúc đẩy doanh số.

Các đại lý này sẽ phân phối VinFast VF 8 trước. Sau đó sẽ là những mẫu xe khác, có thể bao gồm VinFast VF 9, VF 6 và VF 7. Chưa rõ VF 3 có chính thức bày bán ở Mỹ hay chỉ dừng lại ở việc giới thiệu. Nhà máy sản xuất của VinFast ở Bắc Carolina dự kiến ​​​​sẽ sản xuất 150.000 xe mỗi năm sau khi hoàn thành vào năm 2025.

Tháng trước, VinFast cho biết công ty đã nhận được 70 đơn đăng ký đề nghị hợp tác từ các đại lý trên khắp nước Mỹ. Nếu thống nhất hợp tác, VinFast sẽ phân phối xe điện thông qua 125 điểm bán hàng trên toàn quốc.

TT (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Reuters

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận