VinFast sẽ mở bán 6 mẫu xe tại Ấn Độ với giá bán hứa hẹn rất cạnh tranh

0
5

CEO VinFast Ấn Độ tiết lộ hãng sẽ phân phối 6 mẫu xe thuộc nhiều phân khúc, phù hợp với cầu của khách hàng tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Trong buổi lễ khởi công xây dựng nhà máy tại Sillaanaththtam, bang Tamil Nadu, ông Phạm Sanh Châu – CEO của VinFast Ấn Độ đã tiết lộ kế hoạch tương lai của hãng với The Hindu, tờ báo tiếng Anh lớn thứ hai của nước này.

Theo tờ báo này, VinFast sẽ cung cấp 6 mẫu xe thuộc các phân khúc khác nhau tại Ấn Độ. Sau khi lắng nghe phản hồi của khách hàng, VinFast sẽ tập trung vào phân khúc được săn đón nhất. Công ty hứa hẹn sẽ cung cấp các sản phẩm sở hữu nhiều tính năng hiện đại và mức giá cạnh tranh, phù hợp với điều kiện và thị hiếu của người dùng tại quốc gia Nam Á này.

Các mẫu xe của VinFast sẽ được phân phối thông qua mạng lưới đại lý ủy quyền, đi kèm dịch vụ sau bán hàng chu đáo. Bên cạnh đó, thương hiệu ô tô Việt Nam này cũng sẽ sớm triển khai xây dựng hạ tầng trạm sạc công cộng trải rộng khắp Ấn Độ.

Giá bán là một trong những yếu tố quan trọng nhất để cạnh tranh tại Ấn Độ, ông Phạm Sanh Châu cho biết VinFast sẽ đẩy mạnh việc nội địa hóa linh kiện để giảm chi phí sản xuất và giá xe xuống mức thấp nhất.

Nhân lực và địa điểm xây dựng nhà máy cũng là những yếu tố rất quan trọng. VinFast đã chọn Thoothukudi làm địa điểm xây dựng nhà máy sau khi khảo sát 15 địa điểm ở 6 bang. Khu vực này có lợi thế về cảng biển và sân bay, cộng với các chính sách ưu đãi từ chính quyền bang Tamil Nadu và nguồn lao động dồi dào. Nhà máy dự kiến sẽ hoàn thiện nhanh chóng và đi vào sản xuất từ giữa năm 2025, nhằm phục vụ cả nhu cầu nội địa lẫn xuất khẩu.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: The Hindu

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận