Volvo XC40 Recharge và C40 Recharge được đổi tên thành EX40 và EC40

0
6

Volvo XC40 Recharge và C40 Recharge được đổi tên thành EX40 và EC40, đồng thời nâng cấp công suất động cơ và cải thiện độ nhạy chân ga.

Mới đây, Volvo đã thông báo rằng XC40 Recharge và C40 Recharge được đổi tên thành EX40 và EC40. Không chỉ vậy, toàn bộ các mẫu xe chạy điện và hybrid sắp ra mắt của thương hiệu Thụy Điển cũng sẽ được loại bỏ hậu tố “Recharge” ở trong tên gọi. Hãng xe cho biết điều này sẽ giúp khách hàng dễ hiểu và dễ nhớ tên xe hơn, đồng thời đồng nhất với tên gọi của các mẫu xe chạy điện khác. Như vậy, dòng sản phẩm xe điện của Volvo hiện bao gồm các mẫu EX30, EX40, EC40, EX90 và EM90.

EX40 và EC40 mới còn được nâng cấp về công suất động cơ. Cụ thể, phiên bản mô tơ đôi của 2 mẫu xe này sẽ được bổ sung thêm 34 mã lực, nâng tổng mức công suất lên 436 mã lực, đồng thời chỉnh sửa phần mềm để tăng độ nhạy của chân ga. Tại một số thị trường, những chiếc XC40 Recharge và C40 Recharge bán ra vào năm ngoái cũng sẽ nhận được những nâng cấp tương tự thông qua bản cập nhập OTA.

Bên cạnh đó, XC40, EX40 và EC40 sẽ được bổ sung phiên bản Black Edition, tương tự “đàn anh” XC60. Giống với tên gọi, phiên bản này sở hữu màu sơn Onyx Black độc quyền, kết hợp với bộ mâm hợp kim 5 chấu 21 inch sơn đen và các chi tiết trang trí màu đen bóng. Bên trong, các mẫu Black Edition được trang bị tiêu chuẩn ghế ngồi bọc vải vi sợi hoặc da màu đen than. Ngoài ra, hệ thống thông tin giải trí trên các mẫu xe này cũng được tích hợp hệ thống tính năng nâng cao từ Google.

Trong bối cảnh thị trường xe điện phát triển không được như mong đợi khiến nhiều hãng xe thay đổi mục tiêu điện hóa, Volvo vẫn giữ nguôn tuyên bố cam kết trở thành thương hiệu ô tô điện vào năm 2030. Năm ngoái, ô tô điện chiếm 16% doanh thu bán hàng của Volvo, tăng tới 70% so với năm 2022. Trong năm nay, thị phần mang ô tô điện của Volvo sẽ tiếp tục mở rộng mới sự xuất hiện của nhiều mẫu xe mới.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận