Xe điện của BMW và MINI được nhiều người dùng đánh giá cao, trong khi xe Audi lại xếp “chót bảng”

0
4

Mới đây, công ty nghiên cứu thị trường J.D. Power đã tổ chức nhiều cuộc khảo sát, nghiên cứu nhằm đánh giá về mức độ hài lòng của các chủ xe đối với xe điện.

Theo đó, mẫu sedan thuần điện BMW i4 đang được đánh giá cao nhất ở phân khúc xe điện cao cấp. 

Kết quả khảo sát cũng cho thấy các mẫu xe điện cao cấp như Rivian R1T, Rivian R1S, Tesla Model 3 và Model Y cũng đều được người dùng đánh giá cao.

Ở chiều ngược lại, mẫu Audi Q4 e-tron ở phân khúc xe điện cao cấp lại có vẻ không được nhiều người đánh giá cao. Mẫu xe này chỉ nhận được 680 điểm trên thang điểm 1.000.

Trong khi đó, ở phân khúc xe điện phổ thông, MINI Cooper Electric là mẫu xe được nhiều chủ sở hữu hài lòng nhất. Xếp ngay sau là Ford Mustang Mach-E.

Đứng chót bảng phân khúc xe điện phổ thông là mẫu Nissan Leaf khi chỉ đạt 651 điểm hài lòng trên thang điểm 1.000.

Để có được kết quả khảo sát này, công ty J.D. Power đã phải nghiên cứu kỹ lưỡng, thu thập thông tin và chấm điểm dựa trên các yếu tố như: độ chính xác của phạm vi hoạt động, chi phí sở hữu, cảm giác thích thú khi lái xe, chất lượng, độ tin cậy, kiểu dáng nội thất và ngoại thất cũng như tính khả dụng của hệ thống trạm sạc công cộng.

Trong số những yếu tố trên, vấn đề trạm sạc khi sử dụng xe điện được nhiều người dùng quan tâm hơn cả. Tuy nhiên, năm nay, mức độ hài lòng của chủ sở hữu ở hạng mục này đã có phần thấp hơn so với số liệu vào năm 2022.

Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến 39% chủ sở hữu xe điện mong muốn chuyển sang sử dụng xe hybrid hoặc xe dùng động cơ đốt trong trong lần mua xe kế tiếp. Có khoảng 48% người được hỏi cho biết sẽ cân nhắc chuyển sang sử dụng các xe plug-in hybrid.

TH (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận