Xe điện Rolls-Royce Spectre bị triệu hồi do lỗi có thể gây cháy

0
6

Rolls-Royce đã thông báo triệu hồi 107 chiếc xe điện Spectre do cáp nối đất có thể bị lỗi. Nhà sản xuất ô tô lo ngại rằng vấn đề này có thể dẫn đến khả năng tiếp mát kém và gây ra rủi ro an toàn.

Rolls-Royce cho biết họ đã phát hiện ra vấn đề tiềm ẩn trong quá trình kiểm tra xe trước khi giao hàng vào tháng 12 năm 2023. Vào thời điểm đó, một công nhân đã nhận thấy cặn dính trên lỗ kết nối cáp tiếp mát. Khi vấn đề này được báo cáo, lãnh đạo hãng đã ngay lập tức mở một cuộc điều tra nội bộ. Trong vài tuần tiếp theo, Rolls-Royce đã quyết định dừng toàn bộ việc giao xe Spectre kể từ ngày 11/01/2024 và triệu hồi các mẫu xe đã được bán cho khách hàng.

Theo Rolls-Royce, chất dính dư có thể tồn tại trên cáp nối đất gắn với động cơ điện phía trước. Trong một số trường hợp, vấn đề này có thể gây ra tình trạng rò rỉ dòng điện, gây thương tích cho kỹ thuật viên thực hiện quá trình chẩn đoán lỗi của xe. Ở trường hợp xấu nhất, lỗi này còn có khả năng gây ra một vụ cháy xe diện rộng. Tuy nhiên, Rolls-Royce khẳng định đây là trường hợp cực kỳ hiếm gặp và hãng chưa ghi nhận bất kỳ báo cáo nào về các trường hợp bị thương do lỗi kể trên.

Rolls-Royce cho biết ​​khoảng 90% tổng số xe 107 xe bị triệu hồi sẽ gặp vấn đề này. Công ty sẽ thông báo cho chủ sở hữu bị ảnh hưởng từ ngày 15/03 để họ đưa xe đến đại lý. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra dây mát của động cơ điện và loại bỏ cặn bám nếu cần thiết.

Rolls-Royce Spectre vừa được ra mắt thị trường Việt Nam với mức giá lên đến gần 18 tỷ đồng. Hiện tại, đại diện của hãng tại nước ta chưa đưa ra phản hồi về vấn đề này.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận