Xe Mercedes-Benz sẽ có trợ lý ảo mới, có thể “thấu hiểu” cảm xúc người dùng

0
48

Hệ thống mới này được cho là cung cấp “giao diện giống con người” nhất so với bất kỳ chiếc Mercedes-Benz nào trước đây.

Mới đây, Mercedes-Benz vừa trình làng hệ điều hành mới có tên gọi là MB.OS thông qua triển lãm CES 2024. Theo tuyên bố của nhà sản xuất, phần mềm MB.OS mới khác biệt với hệ thống thông tin giải trí MBUX, nhanh hơn và hiệu quả hơn các hệ thống hiện tại của Mercedes.

Một trong những tính năng quan trọng của hệ điều hành là việc triển khai Trợ lý ảo MBUX mới. Hệ thống mới này được cho là cung cấp giao diện “giống con người nhất” từng xuất hiện trên xe Mercedes-Benz, sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) và trí tuệ tự động hóa chủ động. 

Theo Mercedes-Benz, Trợ lý ảo MBUX có thể đưa ra “những đề xuất hữu ích dựa trên hành vi đã học và hoàn cảnh” như phát tin tức mới nhất vào buổi sáng hoặc bắt đầu chế độ massage ưa thích của tài xế vào cuối ngày làm việc.

Trợ lý ảo mới này được xây dựng trên 4 “đặc điểm tính cách” bao gồm: Tự nhiên, Dự đoán, Cá nhân và Đồng cảm. Đồng thời mục tiêu của nó là tạo cảm giác giống như người dùng đang trò chuyện với một người bạn. 

Do đó, từ khóa “Hey Mercedes” không còn cần phải được nói để bắt đầu hỗ trợ và hệ thống có thể trả lời các câu hỏi cũng như tìm kiếm thêm chi tiết bằng cách đặt “các câu hỏi thông minh” của riêng nó. 

Ngoài ra, Trợ lý ảo còn có thể phản hồi các lời nhắc bằng ngôn ngữ tự nhiên, chẳng hạn như “Tôi đói”. Nếu Hey Mercedes chỉ giới thiệu một vài nhà hàng gần đó và kết thúc gợi ý, thì Trợ lý ảo MBUX sẽ tóm tắt thực đơn và đánh giá để giúp người lái xe đưa ra quyết định. 

Trợ lý ảo MBUX thậm chí còn điều chỉnh chức năng của nó theo tâm trạng của người lái xe thông qua hình ảnh ngôi sao trên màn hình giải trí trung tâm để thể hiện các tâm trạng và trạng thái khác nhau, như khi nó bình tĩnh hoặc phấn khích.

Hệ điều hành MB.OS mới cũng giới thiệu hệ thống Điều hướng Surround MBUX được nâng cấp. Thiết lập này sử dụng đồ họa 3D tiên tiến để cung cấp bản đồ chi tiết của thế giới cho hành khách và có thể hiển thị các loại phương tiện giao thông khác nhau, bao gồm ô tô, xe tải, người đi xe đạp và thậm chí cả người đi bộ. Ngoài ra, hệ thống còn hiển thị hướng dẫn lộ trình trên màn hình để giúp việc điều hướng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, hệ thống MB.OS còn có rất nhiều tính năng mới khác như: dịch vụ truyền video sẽ được nâng cấp với dịch vụ RIDEVU từ Sony Pictures Entertainment trong khi một loạt các trò chơi video kiểu arcade sẽ được triển khai nhờ một sự hợp tác với công ty Antstream.

Phiên bản sản xuất của mẫu concept Mercedes-Benz CLA-Class sẽ được trang bị hệ điều hành thế hệ mới đầu tiên. Được xây dựng trên nền tảng được gọi là Mercedes-Benz Modular Architectur (MMA), CLA thế hệ tiếp theo sẽ được tối ưu hóa cho xe điện nhưng vẫn sẽ được cung cấp hệ truyền động ICE.

TT (Tuoitrethudo)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận